Câu chuyện về Hu Yunrui, chàng cử nhân nghèo chỉ trong vòng hai năm đã vươn lên trở thành ông chủ và kiếm được 3 triệu nhân dân tệ (hơn 8 tỷ đồng) đang được cộng đồng cư dân mạng Trung Quốc chuyền tay nhau với lòng khâm phục và ngưỡng mộ.

Hu Yunrui là cử nhân Trường đại học Công nghiệp Nam Trung Quốc và nhận bằng thạc sĩ chuyên ngành Kỹ sư hóa học năm 2007. Sau đó, Hu mở công ty riêng. Hiện tại, Hu là tổng quản lý của công ty công nghệ vật liệu mới Guangzhou Jinnuo.
 
Thành công lớn nhất mà Hu Yunrui đạt được là tạo ra một chất kết dính có thể gắn được dễ dàng hợp kim nhôm và nhựa PVC, đó là bí quyết đưa công ty của Hu trở thành một doanh nghiệp có triển vọng trong lĩnh vực này.

Sáng chế đó của Hu đã giành được giải cao tại Cuộc thi sáng chế công nghệ của doanh nghiệp nhỏ và vừa cấp tỉnh, dự kiến sẽ được sớm đưa vào thị trường.

Hu Yunrui sinh ra và lớn lên tại tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc. Để có tiền ăn học, Hu đã làm đủ nghề kiếm sống. Những trải nghiệm đó dạy cho Hu cách để tồn tại và đứng vững trên thị trường đầy tính cạnh tranh.

Mặc dù vấp phải nhiều khó khăn trong những ngày đầu khởi nghiệp, từng có lúc trắng tay và không đủ tiền để mua cho mình bữa ăn tối nhưng Hu không bao giờ ngừng công việc nghiên cứu và quảng bá những sản phẩm của mình.

“Tôi đã cảm thấy rất mệt mỏi nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ”, Hu nhớ lại.

Sau một năm vật lộn trên thương trường, chất kết dính do công ty của Hu sản xuất đã thay thế hàng nhập khẩu vào trong nước. Sản phẩm của Hu không gây ô nhiễm nên được rất nhiều doanh nghiệp quốc tế đặt mua.

Hiện Hu đang rất tự tin với kế hoạch mở rộng công ty công nghệ của mình. Hu nói: “Không có bất kỳ doanh nghiệp nào có bước khởi đầu êm ả cả. Chỉ có một thái độ tích cực và quyết tâm cao mới có thể giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn”.

Là một doanh nhân, Hu cũng chỉ ra rằng : “Các doanh nghiệp cần gánh vác trách nhiệm xã hội và chú trọng đến những sản phẩm, công nghệ “xanh”, bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng và có trách nhiệm với xã hội”. 

Theo: baihocthanhcong.com

Tin mới hơn: